• Gợi ý từ khóa:
  • Dàn karaoke, Đầu karaoke, Micro karaoke, loa karaoke...

4 Bước Cơ Bản Để Có Phòng Karaoke Chuyên Nghiệp

Khi bạn đã có cho mình một số tiền nhất định để mua sắm, trong tâm trí luôn luôn băn khoăn về phòng hát karaoke chuyên nghiệp về âm thanh, đẹp về hình thức… Mời các bạn tham khảo bài viết sau , biết đâu bạn sẽ có một cái nhìn khác, khác hẳn những gì mà một cửa hàng âm thanh tư vấn cho bạn.

Xem thêm

3 Cách Mà Người Dùng Thường Áp Dụng Để Lựa Chọn Amply

Trên thị trường Việt Nam hiện tại có rất nhiều loại amply, từ bán dẫn cho đến bóng đèn, từ second-hand cũ kỹ cho đến các loại ampli đời mới hào nhoáng. Để mua được ampli giá bình dân mà chất lượng tốt, bạn cũng cần phải có "mẹo".

Xem thêm

Sự Khác Biệt Giữa Công Nghệ Âm Thanh Kỹ Thuật Số (Digital) Và Âm Thanh Tương Tự (Analog)

Đã có nhiều sự tranh luận về chất lượng âm thanh kỹ thuật số tốt hơn hay âm thanh Anolog tốt hơn. Một trào lưu chơi đĩa than đang nở rộ với nhiều ưu điểm của nó. Tuy nhiên, âm thanh kỹ thuật số vẫn là đỉnh cao, bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề hơn.

Xem thêm

Thuật Ngữ Mô Tả Âm Thanh Của Loa

Để đánh giá âm thanh trước hết cần học các thuật ngữ, tiếng lóng của người chơi như "ù hum", tiếng "sáng", tiếng "tối"...Những tiếng lóng này có thể làm người mới bắt đầu chơi âm thanh thấy "choáng" khi nghe các audiophile lâu năm bình phẩm. Nếu không tìm hiểu kỹ ý nghĩa của chúng mà chỉ nói bắt chước theo, có thể bạn hàm ý khác từ ngữ đó. Có thực tế là khá nhiều người chơi lâu năm vẫn tham khảo các tài liệu review sản phẩm của nước ngoài để đặt mua và đây có thể coi là nơi bắt đầu chuẩn mực trước khi đi tìm những từ tương đồng.

Xem thêm

Tìm Hiểu Giá Trị Thực Sự Của Một Đôi Loa

Rất nhiều bạn muốn sở hữu cho mình một đôi loa tốt tương xứng với số tiền bỏ ra. Một câu hỏi đặt ra là tại sao có loa đắt, loa rẻ. Bạn chẳng thể có căn cứ nào để chọn cho mình một đôi loa ưng ý ngoài sự hào nhoáng của các thương hiệu lớn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn định giá thực sự một đôi loa và giá trị thương hiệu của đôi loa đó.

Xem thêm

Cách Sử Dụng Loa Siêu Trầm (Sub) Hay Nhất

Loa siêu trầm (Sub) là thiết bị không thể thiếu trong bộ dàn âm thanh nếu bạn muốn hướng đến sự toàn diện trong chất lượng âm thanh. Đi đôi với việc sở hữu loa subwooef là kỹ năng sử dụng chúng. Bài viết đây sẽ giúp các bạn sử dung loa sub điện một cách hay nhất để phát huy sức mạnh của nó.

Xem thêm

Bật Mí Kinh Nghiệm Để Có Một Phòng Karaoke Tiêu Chuẩn

Lắp đặt hệ thống karaoke hay luôn là một trong những quan tâm hàng đầu của những ai đang muốn mở phòng hát karaoke, hay lắp đặt phòng hát karaoke cho gia đình. Nhưng, bạn đã mua dàn karaoke tốt nhất tại cửa hàng uy tín nhưng khi về đến nhà thì chất lượng âm thanh vẫn chưa được như ý muốn của bạn ...

Xem thêm

Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Tiếng Hú ( Feedback )

Các bạn đi làm âm thanh chắc sợ nhất là cái lỗi khó trị này. Vậy tiếng hú là gì? Tại sao phát sinh ra nó? Chúng ta hãy tìm nguyên nhân và tìm cách xử lý nó. Các thiết bị chuyên dùng để xử lý pan này thì rất nhiều, nhưng hãy để đến phần cuối cùng hãy nói tới. Trị pan thì phải chữa từ gốc, cũng như trị bệnh tật vậy, chứ cứ đau đâu, hư đâu, thì sửa đó thì làm sao mà hết được.

Xem thêm

Hướng Dẫn Cách Điều Chỉnh Graphic Equalizer

Equalizer (EQ) là một thiết bị âm thanh chính, chuyên dùng để điều chỉnh âm sắc. Phần tone trên các thiết bị pre-amp khác cũng là một dạng equalizer đơn giản. Thông dụng và pro hiện nay là EQ 2031 gồm có 2 x 31 bands cho mọi giải tần nghe được từ 20 đến 18 KHz. Thông thường là Graphic EQ, cao cấp hơn là loại Digital EQ (có thể giao tiếp với PC qua cổng COM).

Xem thêm

Tư Vấn Lắp Ráp Dàn Karaoke Gia Đình Và Dàn Karaoke Kinh Doanh

Để có một dàn karaoke hát tại gia hoặc dàn karaoke chuyên nghiệp cho kinh doanh, công việc của bạn không chỉ là sắm dàn karaoke xịn về ráp đại, ráp thí, thế là hay, mà cách lắp đặt các thiết bị hợp lý, đúng kỹ thuật...

Xem thêm
0
VIDIA back to top