• Gợi ý từ khóa:
  • Dàn karaoke, Đầu karaoke, Micro karaoke, loa karaoke...

Khái niệm về loa siêu trầm

Loa siêu trầm (loa sub) là một loa trầm hoặc một loa hoàn chỉnh, được dành riêng cho sự mô phỏng các tần số âm thanh ở mức độ thấp được gọi là âm bass. Dải tần số đặc trưng cho một loa siêu trầm vào khoảng 20Hz-200Hz.

Xem thêm

Sơ đồ hệ thống âm thanh cơ bản

Thông thường, những người chơi âm thanh khi mới bước vào nghề đều không tránh khỏi sự bỡ ngỡ khi nhìn thấy một hệ thống âm thanh với những dây jack kết nối lằng nhằng, chằng chịt giữa các thiết bị âm thanh với nhau. Nhưng để kết nối và hiểu rõ tính năng của từng thiết bị thì cũng không có gì là khó hiểu.

Xem thêm

Cấu tạo và cơ chế hoạt động của loa

Khi tiếp xúc và đề cập đến âm thanh thì thiết bị quen thuộc nhất đối với chúng ta chắc chắn đó chính là những cặp loa. Tầm quan trọng của loa trong dàn âm thanh thì chắc có lẽ mọi người ai cũng đã biết, loa chính là thiết bị cuối cùng nhận tín hiệu và biến đổi thành âm thanh truyền tới tai người nghe. Ở bài viết này mình sẽ giúp các bạn tìm hiểu vể cấu tạo và cơ chế hoạt động của loa.

Xem thêm

Nâng cấp thùng loa - P.2

Như đã giới thiệu với các bạn ở bài viết Cấu tạo cơ bản của loa thùng, thì một linh kiện đóng vai trò quan trọng, chia các tần số tương ứng cho các loại driver đó là mạch phân tần.

Xem thêm

Hướng dẫn chọn mua ampli phù hợp

Ampli là nơi nhận vào tín hiệu điện, cho công suất khuếch đại và là thước đo đầu ra của  loa. Do giữa ampli và loa luôn có một sự tương tác với nhau nên vì thế việc chọn mua ampli nói chung là có rất  nhiều yếu tố quyết định đến. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là chọn lựa sao cho đúng với nhu cầu sử dụng và giá cả phù hợp đối với từng người.

Xem thêm

Những yếu tố làm tăng thêm chất lượng âm thanh

Bài viết giới thiệu về những yếu tố làm tăng thêm chất lượng âm thanh của hệ thống, giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên tắc hoạt động của bộ dàn, dù là những chi tiết nhỏ nhất để từ đó có thể cải thiện nguồn âm thanh trở nên tốt hơn.

Xem thêm

Nâng cấp thùng loa - P.1

Sau khi đã hiểu rõ về các thành phần có trong một chiếc loa thùng ở bài viết Cấu tạo cơ bản của loa thùng, các bạn có thể tiến hành nâng cấp thùng cho loa của mình.

Xem thêm

Những nguyên nhân làm cháy loa cần lưu ý

Thông thường khi mới bước vào lĩnh vực âm thanh, không ít người đã gặp phải những khó khăn như làm cháy loa, cháy ampli  hoặc làm hư hỏng những thiết bị khác. Việc làm hư hỏng các thiết bị âm thanh có lên quan đến rất nhiều vấn đề khác nhau, có thể do đấu nối căn chỉnh sai, hoặc do không hiểu rõ hết về tính năng chúng…

Xem thêm

Sai lầm cần tránh khi mua thiết bị âm thanh

Để tiếp tục chuỗi bài viết dành cho những bạn mới tìm hiểu về thiết bị âm thanh, mới tiếp xúc với lĩnh vực này và còn nhiều thắc mắc chưa được giải đáp, thì ở bài viết này tôi sẽ đề cập với các bạn về những sai lầm cần tránh khi mua thiết bị âm thanh. Đây là những vấn đề rất hay gặp trong quá trình chọn mua các sản phẩm này.

Xem thêm

Nâng câp dàn âm thanh cho xe hơi

Ai cũng muốn chiếc xế hộp yêu thích của mình có được một dàn âm thanh ưng ý, chất lượng âm thanh đỉnh, ngoài việc chọn mua loa và amply thuộc dạng tốt, thì còn có rất nhiều điều chúng ta cần lưu tâm đến.

Xem thêm
0
VIDIA back to top