• Gợi ý từ khóa:
  • Dàn karaoke, Đầu karaoke, Micro karaoke, loa karaoke...

Vài mẹo siêu đơn giản, siêu rẻ để cải thiện chất lượng âm thanh

Ba nguyên tắc đơn giản đến mức gần như là... hiển nhiên sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể trải nghiệm âm nhạc của mình.

Xem thêm

Chất âm “ấm”, “trung tính” và “sáng” là như thế nào ?

Người mới chơi audio khi đọc bài review hay bàn luận trên diễn đàn sẽ gặp phải nhận xét thường thấy như “tai nghe này âm sáng quá nghe chói cả tai”, “ồ, con tai nghe này nghe ấm thật” hay “tôi chỉ thích chiếc tai nghe nào trung tính mà thôi”…

Xem thêm

Onkyo giới thiệu đầu stereo cỡ nhỏ tích hợp công nghệ không dây đa phòng

Kết nối có dây cho phép khả năng chơi nhạc thông qua USB hoặc các bộ nhớ dạng flash.

Xem thêm

Đầu tư phụ kiện cho hệ thống âm thanh

Những sai lầm thường gặp ở người chơi âm thanh là bỏ qua hoặc xem nhẹ phần đầu tư phụ kiện âm thanh cụ thể là điện nguồn và dây dẫn, vốn được ví như nguồn năng lượng chính và huyết mạch của bộ dàn.

Xem thêm

Nguồn điện sạch cho Audio là gì?

Nguồn điện sạch cho audio là gì? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần tìm hiểu và phân tích đặc điểm của nguồn điện sạch cho audio, nó cần đáp ứng những vấn đề gì?

Xem thêm

Âm thanh tự nhiên và tiếng ồn sẽ thay đổi âm nhạc mà chúng ta nghe như thế nào?

Các màu của tiếng ồn là màu trắng, hồng, đỏ, tím, lam và thậm chí chí là đen. Tuy nhiên, những tiếng ồn này không dễ phân biệt đối với những người chưa qua tập luyện. MỖi âm thanh đều có một dấu chỉ riêng, biểu thị tất cả những tần số cấu thành nên nó.

Xem thêm

Chọn nguồn phát Digital hay nguồn phát Analog ?

Nếu như trước đây, giới chơi audio ở Việt Nam thường phân thành hai trường phái, hoặc chỉ tập trung nghe phần mềm analog từ đĩa nhựa, băng từ, hoặc chỉ tập trung nghe phần mềm digital từ đĩa CD, nhạc số thì nay, nhiều người đã có suy nghĩ cởi mở hơn, và chấp nhận duy trì cả hai hệ thống song song, phục vụ cho nhu cầu nghe nhạc giống như nhân vật chính trong số tạp chí này.

Xem thêm

Giải mã hiện tượng cải thiện âm thanh theo nhiệt độ của ampli đèn

Chúng ta thường tự hỏi: Cần làm ấm bóng đèn bao lâu để đạt hiệu suất tốt nhất? Và tại sao lại phải làm ấm bóng đèn?

Xem thêm

Lược sử ampli đèn

Năm 1904, bóng đèn 2 cực chân không (diode) đầu tiên ra đời, bắt đầu thời kỳ điện tử học. Hai năm sau, bóng đèn 3 cực (triode) xuất hiện, khởi nguồn cho thời hoàng kim của ampli đèn và các thiết bị sử dụng đèn điện tử khác.

Xem thêm

Ampli đèn ưu việt hơn transistor?

Khi ampli transistor công suất lớn xuất hiện tràn ngập vào cuối thập kỷ 60, thời kỳ hưng thịnh của các ampli đèn dường như chấm dứt.

Xem thêm
0
VIDIA back to top