• Gợi ý từ khóa:
  • Dàn karaoke, Đầu karaoke, Micro karaoke, loa karaoke...

Tìm hiểu về kỹ thuật máy chiếu (projector)

Có 5 lọai công nghệ cho máy chiếu CRT, LCD, DLP,LCOS, LED và LASER (trong tương lai gần). Trong đó thông dụng nhất hiện nay là 2 công nghệ LCD và DLP.

Xem thêm

Thiết Bị Lọc Nguồn Cho Dàn Âm Thanh

Nguồn AC từ ổ cắm trên tường có điện thế 110 V hoặc 220 V, dạng sóng hình Sin, có tần số 50/60 Hz sẽ là nguồn điện cung cấp cho hệ thống âm thanh của chúng ta thông qua một dây dẫn gọi là Dây Nguồn (dây dẫn nguồn)

Xem thêm

Loa Nào Cho Dàn Âm Thanh Home Theater?

Thay vì tập trung vào phân tích thiết bị quan trọng nhất của hệ thống, chúng ta hãy nghiên cứu vấn đề quan trọng nhất khi xây dựng hệ thống, đó là tìm ra loa thích hợp với phòng, với ampli và với chính xác các loa.

Xem thêm

Cách Setup Hệ Thống Âm Thanh Hi-end

Nếu như lần đầu tiên bạn sắm cho mình một hệ thống âm thanh hi-end, hãy bắt đầu bằng việc quyết định xem căn phòng nào sẽ là nơi làm phòng nghe nhạc. Hãy đo chiều cao, rộng và chiều sâu của phòng nghe.

Xem thêm

Tìm Hiểu Về Các Thuật Ngữ Audio (Phần 3)

/ Một số thuật ngữ audio 1. Cone (Nón loa): Là màng loa dạng nón được gắn vào cuộn dây âm để tạo sóng dao động trong không khí giúp đôi tai cảm nhận được âm thanh.

Xem thêm

Những Điều Cần Biết Khi Sắm Ampli Receiver Đa Kênh

Mua sắm một thiết bị điện tử cho nhu cầu gia đình tương đối khó khăn với những ai chưa có khái niệm gì về ampli, đầu phát. Đặt biệt hơn nữa trong chừng một thập niên lại đây, một loại ampli khác với truyền thống là ampli receiver đa kênh (thường được gọi là Ampli Receiver), thường tích hợp nhiều công nghệ số, cân chỉnh có phần phức tạp hơn.

Xem thêm

Ưu Điểm và Cách Setup Dàn Âm Thanh HD Surround 7.1

So với hệ thống surround 5.1 truyền thống, các chuẩn âm thanh HD 7.1 đã lắp được các khoảng trống trong trường âm thanh trước đây nhờ vào 2 kênh phụ trợ. Ngoài ra nó còn góp phần tăng diện tích điểm ngọt, có nghĩa là sẽ có nhiều chỗ trống trong rạp hát tại gia được thưởng thức chất lượng âm thanh đồng đều nhau.

Xem thêm

Dolby TRUEHD Và DTS HD: Chuẩn Mực Mới Của Âm Thanh Surround

Theo các receiver thế hệ mới nhất, chúng ta dễ dàng tìm thấy các logo bào chứng cho khả năng tái hiện âm thanh vòm mới là Dolby TrueHD và DTS HD. Những chuẩn âm thanh này đã tái tạo không gian với các kênh âm thanh surround có cường độ đồng nhất và tinh khiết.

Xem thêm

Nghe Nhìn Trong Thế Giới Phẳng

Không riêng gì các sản phẩm thuộc nhóm IT mới ứng dụng các công nghệ, phát minh mới nhất của ngành điện tử. Ngay bây giờ và tất nhiên là cả trong tương lai tới đây, các sản phẩm gia dụng, đặc biệt là nhóm Nghe Nhìn cũng mạnh dạn ứng dụng các tiến bộ của công nghệ. Điều đó mở ra một hướng mới cho "công cuộc cải cách quan điểm” về Nghe Nhìn.

Xem thêm

Loa Tĩnh Điện Là Gì? Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Loa Tĩnh Điện?

Tương tự như các loa ribbon, các loa tĩnh điện sử dụng một tấm màng mỏng làm chuyển động không khí sinh ra âm thanh. Nhưng không như các loa điện động và loa ribbon vốn hoạt động dựa trên biến thiên điện từ trường, nghĩa là sự tương tác từ trường do dòng điện gây nên, loa tĩnh điện hoạt động trên cơ sở nguyên tắc tương tác tĩnh điện hoàn toàn khác.

Xem thêm
0
VIDIA back to top