• Gợi ý từ khóa:
  • Dàn karaoke, Đầu karaoke, Micro karaoke, loa karaoke...

Tầm quan trọng của lọc điện với các dàn âm thanh

Để một dàn âm thanh có thể hoạt động, nhất thiết phải có nguồn điện. Các thiết bị âm thanh vẫn chỉ là những thiết bị điện, điện được đưa vào để các thiết bị hoạt động và nó cũng là đường dẫn cho các tín hiệu âm thanh đi từ thiết bị này tới thiết bị kia. Cũng vì thế mà trong vài năm trở lại đây, thiết bị lọc điện (hay các bộ lọc điện) lại được ra đời với mục đích làm cho nguồn điện trở nên tốt nhất và mang lại hiệu quả cao nhất. Vậy thực sự thì dùng lọc điện cho bộ dàn âm thanh có lợi ích gì?

Xem thêm

Những quan niệm sai lầm về các “Audiophile”

Những người chơi âm thanh hay còn được gọi với cái tên rất Latin là audiophile sẵn sàng dầu tư rất nhiều vào các thiết bị của mình và rất ít khi hài lòng với những gì mình đang có. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra về thú chơi của họ mà người bình thường luôn thắc mắc, dẫn đến những quan niệm sai lầm về người chơi âm thanh.

Xem thêm

Cục đẩy công suất loa – nhỏ mà có võ

Có nhiều người trường hợp người chơi chọn mua dàn âm thanh với những chiếc loa thật to, thật đắt tiền chỉ đơn giản là để lấy được mức công suất cao nhất có thể. Tuy nhiên, với những dàn âm thanh có quá nhiều loa công suất lớn thì việc những chiếc loa đạt được mức công suất tối đa là điều khó có thể xảy ra. Và do đó, một thiết bị hỗ trợ vô cùng tuyệt vời đã ra đời – cục đẩy công suất loa:

Xem thêm

Cách chọn vị trí lý tưởng đặt loa cho mọi phòng trong nhà bạn

Việc lưu tâm đến vị trí lắp đặt loa là một nhiệm vụ quan trọng để phát huy tối đa chất lượng âm thanh của một bộ loa trong gia đình bạn. Cho dù đó là một trần nhà , vị trí của cửa sổ hoặc  phòng TV, mỗi phòng cần được xem xét riêng của mình để cài đặt loa tối ưu. Binhminhdigital sẽ giới thiệu chi tiết cách chọn vị trí lý tưởng cho loa trong từng phòng trong nhà và loại loa nào là tốt nhất để cung cấp âm thanh rõ ràng, phù hợp.

Xem thêm

Kinh nghiệm chọn mua dây loa và dây tín hiệu cho dàn âm thanh

Với vai trò là nhân tố vận chuyển các tín hiệu điện, những sợi dây loa và dây tín hiệu trong dàn âm thanh có thể giúp ổn định âm thanh và đạt hiệu quả cao nhất. Dây chất lượng kém, hiệu quả vận chuyển và giữ âm không tốt, âm thanh sẽ không như ý muốn. Cũng vì lẽ đó, việc chọn mua dây loa và dây tín hiệu cho dàn âm thanh cũng góp một phần quan trọng vào sự thành công cho người chơi.

Xem thêm

Dây tín hiệu RCA – người vận chuyển của mọi dàn âm thanh

Trong các dàn âm thanh, việc sử dụng các loại dây tín hiệu là không thể thiếu. Ở bài viết “Làm sao để phân biệt dây loa và dây tín hiệu?” ta thấy rằng có nhiều loại dây tín hiệu khác nhau. Và trong số đó, dây tín hiệu RCA là loại được sử dụng rất phổ biến ở các dàn âm thanh hiện nay.

Xem thêm

Vị trí lắp đặt và kinh nhiệm tùy chỉnh tối ưu cho loa Sub siêu trầm

Những chiếc loa Sub (Subwoofer) siêu trầm tuy được xem là “vệ tinh” cho các thiết bị trong dàn âm thanh, nhưng vai trò của chúng lớn tới mức có thể quyết định sự thành công của âm thanh.

Xem thêm

Biến áp cách ly – thiết bị quan trọng cho mọi dàn âm thanh

Ngoài các thiết bị chính trong một dàn âm thanh như amply, loa, nguồn phát…người chơi cũng cần có những thiết bị hỗ trợ để có thể giúp phát huy khả năng và bảo vệ tối đa các thiết bị đó. Thậm chí, có những thiết bị được khuyến khích sử dụng rất nhiều, và hầu như là không thể thiếu. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về tầm quan trọng của biến áp cách ly với mọi dàn âm thanh:

Xem thêm

Hướng dẫn hát Kraoke dễ dàng với dàn âm thanh 5.1 của Sony và Samsung

Nếu muốn hát karaoke, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới việc làm sao để sắm được một bộ dàn karaoke chuyên nghiệp. Tuy nhiên, ngay cả dàn âm thanh 5.1 vẫn có thể giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê ca hát mà không cần tới quá nhiều thiết bị và cách kết nối phức tạp. Chúng tôi sẽ hướng dẫn hát Kraoke dễ dàng với dàn âm thanh 5.1 của Sony và Samsung:

Xem thêm

Những cổng kết nối phổ biến trên các dàn âm thanh hiện nay

Dàn âm thanh thường bao gồm nhiều thiết bị như loa, ampli, đầu đĩa…nên chúng cần phải được kết nối với nhau thông qua những cổng kết nối. Không những thế, chúng cũng cho phép người dùng kết nối với các thiết bị khác như nguồn phát từ USB để tăng cường tính giải trí rộng hơn. Dưới đây là những cổng kết nối phổ biến trên các dàn âm thanh hiện nay:

Xem thêm
0
VIDIA back to top