• Gợi ý từ khóa:
  • Dàn karaoke, Đầu karaoke, Micro karaoke, loa karaoke...

Gợi ý thông minh sử dụng loa hội trường cho âm thanh sân khấu ngoài trời


 Loa hội trường một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời. Chính vì thế việc chọn mua và sử dụng, lắp đặt loa hội trường phải đảm bảo đem lại hiệu quả tốt nhất cho dàn âm thanh.

Một số gợi ý  trong việc chọn mua, lắp đặt đặt và sử dụng loa hội trường cho âm thanh sân khấu ngoài trời chất lượng, hiệu quả nhất.

 

1. Cách chọn mua loa hội trường tương thích phù hợp

 

 

Loa hội trường JBL

 

Loa hội trường JBL

 

Có thể nói thị trường âm thanh vào dịp cuối năm vô cùng sôi động, từ các dòng loa hội trường nhập khẩu các các hãng khác nhau với chất lượng và giá cả đa dạng cho người tiêu dùng lựa chọn. Để đảm bảo loa bạn chọn mua tương thích cho dàn âm thanh sân khấu ngoài trời, bạn nên tham khảo trước về dòng sản phẩm bạn chọn mua, thương hiệu của sản phẩm, thông số kỹ thuật, đơn vị cung cấp loa uy tín, chất lượng. Không phải lúc nào giá cả, thương hiệu và chất lượng của sản phẩm cũng có tỉ lệ thuận với nhau. Chính vì thế bạn nên chắc chắn chọn mua loa hội trường phù hợp nhất.

Kinh nghiệm cho bạn trong việc chọn mua loa hội trường cho dàn âm thanh sân khấu ngoài trời chính là tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm chắc chắn về âm thanh. Bạn nên quan tâm đến vấn đề tài chính để đảm bảo cho bạn chọn lựa nhanh chóng, dễ dàng được sản phẩm phù hợp với không gian của mình với kinh phí hợp lý nhất. Với các dự án âm thanh sân khấu ngoài trời bạn nên chọn các dòng sản phẩm công suất lớn như loa jbl 725, loa jbl 728 để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

 

2. Vị trí bố trí, lắp đặt loa hội trường

Việc lắp đặt loa hội trường cho không gian để đảm bảo cho âm thanh phát ra được hiệu quả nhất phụ thuộc vào kiểu dáng thùng loa bạn chọn. Nếu loa bạn lắp đặt cho các phòng họp có diện tích từ 18m2 trở lên thì bạn nên đặt loa có khoảng cách đảm bảo ít nhất từ 3m, cách người ngồi khoảng 3,5m và cách tường 0,8m.

 

Mua loa hội trường phù hợp nhất cho sự kiện

 

Mua loa hội trường phù hợp nhất cho sự kiện

 

Kinh nghiệm chọn bạn trong việc này chính là xác định được vị trí thích hợp đặt loa theo nguyên tắc sau:- Nên đặt loa hướng về phía người nghe.

- Tâm của màng loa tương đương với chiều cao ngang tai của người nghe.

- Luôn đảm bảo khoảng trống sau lưng của người nghe càng lớn càng tốt. Để chắc chắn bạn có thể đặt một tấm hút âm bằng vải hoặc xốp để chống các âm thanh dội từ tường lại.

- Đặt loa hội trường cách xa tường và sàn nhà để tránh tiếng dội của âm trầm.

- Bạn có thể dùng tai nghe để kiểm tra khoảng cách các loa phù hợp. Thông thường hai loa tạo thành một tam giác đều là hợp lý.

Với phòng nghe nhạc, việc lên phương án lắp đặt loa hội trường cho he thong am thanh hoi truong tốt nhất không nên thiết kế trần nhà dạng vòm, vì như vậy sẽ tạo nên tiếng dội không mong muốn. Còn đối với những trần nhà quá cao bạn nên sử dụng loa tháp là phương án an toàn nhất.

 

3. Cách sử dụng loa hội trường đúng cách hiệu quả

Vì là âm thanh cho các dự án sự kiện ngoài trời vì thể loa sẽ luôn đảm bảo khả năng hoạt động với công suất lớn, bền bỉ trong một thời gian dài. Sau một thời gian hoạt động, dưới sự tác động của yếu tố trọng lực, cuộn dây của loa có thể bị lệch khỏi tâm, chạm đến một cực của nam châm gây nên những âm thanh rè khó chịu cho người nghe. Điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của sự kiện.

 

 

Kinh nghiệm xử lý hiện tượng này chính là bạn hoàn toàn không cần phải mua loa mới hay gọi sửa lại loa, thay vì đó bạn chỉ cần xoay loa 180 độ, trọng lực sẽ tác động lên cuộn dây loa và kéo loa trở về vị trí trung tâm. Trong một vài trường hợp, cuộn dây loa lệch tâm quá xa, chạm mạnh vào nam châm gây nên tiếng rè lớn. Để đảm bảo âm thanh không bị ảnh hương thì cách xoay loa 180 độ như trên hoàn toàn không thể áp dụng được, bạn nên nhờ kỹ thuật viên âm thanh chỉnh lại hoặc thay loa mới là giải pháp tối ưu nhất.

 

Trên đây là một vài chia sẻ về cách chọn mua, lắp đăt và sử dụng loa hội trường cho âm thanh sân khấu ngoài trời hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về cách lắp đặt âm thanh hội trường hiệu quả nhất cho dự án của bạn.

Liên hệ ngay với Vidia Shop ngay để được tư vấn cụ thể nhé:

 

 

địa chỉ chi nhánh vidia

 

 

Nguồn: Sưu tầm

MỜI BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI

* Tên
* Email
* Nội dung


Bài viết liên quan


0
VIDIA back to top