• Gợi ý từ khóa:
  • Dàn karaoke, Đầu karaoke, Micro karaoke, loa karaoke...

Kích thước củ loa bass có ảnh hưởng gì đến chất lượng loa không?


 

Kích thước củ loa bass có ảnh hưởng gì đến chất lượng loa không?

 

Nếu bạn đang thắc mắc không biết kích thước loa có ảnh hưởng đến chất lượng không thì những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn

Loa bass là dòng loa đặc biệt tạo nền tảng cho âm thanh phát ra từ loa. Do đó, chất lượng âm bass căng tròn, chắc khỏe là yếu tố quyết định loa có hay không. Đây cũng là nguyên nhân mà các nhà sản xuất luôn hoàn thiện để mang lại các dòng loa bass có chất lượng tốt nhất cho dàn karaoke.

 

 

 

Một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng của loa bass chính là kích thước của loa. Chúng ta thường nghe đến những dòng loa bass 30, loa bass 40, loa bass 50...vậy sự khác nhau giữa nhưng kích thước loa bass khác nhau dẫn đến chất lượng khác nhau như thế nào?

Loa bass 50, 40, 30...ở đây là nói đến đường kính của loa lần lượt là 50cm, 40cm, 30cm....

 

1. Loa có kích thước lớn có chất âm mềm hơn

Trước hết về kích thước của bass loa khác nhau nghĩa là màng bass sẽ có kích thước khác nhau. Nếu màng bass loa có độ rộng hơn, cùng một chất liệu thì bass 40 sẽ có chất âm mềm hơn 30, vì độ đàn hồi của màng bass được mềm mại trải dải hơn, nhưng tốc độ nhả dải tần âm thanh sẽ bị chậm hơn.

 

 

 

kích thước của loa Bass

 

 

kích thước của loa Bass

 

 

Ví dụ bạn hiểu theo có 2 người cùng bước, người bước ngắn nhanh hơn, người bước dài chậm hơn, và đương nhiên người bước ít sẽ đỡ mệt hơn người bước nhiều. Đây là nguyên lý theo cấu tạo vật lý.

 

2. Loa bass có kích thước lớn hơn có độ dội âm nhẹ hơn

Thực tế các thiết bị xử lý tiếng echo, effect là tác động vào chính màng bass, khi dải tần có độ dội âm, nó hoạt động uyển chuyển tương tác vào coil rồi đi ra màng bass vì thế bass 40 sẽ có dội nhẹ nhàng hơn nhưng không sâu bằng bass 30.

 

 

 

kích thước của loa Bass

 

 

kích thước của loa Bass

 

3. Loa bass có kích thước lớn cần có công suất nhiều hơn

Đây là điểm khác biệt chính giữa bass 40 và bass 50, vì chúng cần những công suất khác nhau đẩy bass có kích thước khác nhau. Bass 40 và bass 50 khác nhau không chỉ là kích thước bên ngoài, kích thước của coil, nam châm cũng được cấu tạo khác nhau hoàn toàn, vì thế công suất cần cho bass 50 nhiều hơn bass 40 nên hiển nhiên độ vang âm thanh của bass 50 xa hơn bass 40.

 

 

 

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức hữu ích. Nếu như các bạn cần tư vấn về các sản phẩm âm thanh sân khấu, dàn xem phim, karaoke gia đình….hãy liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng và nhân viên kỹ thuật của Vidia Shop, để được tư vấn cụ thể theo 3 cách đơn giản sau để được tư vấn cụ thể nhé:

 

  • Gọi đến số 0902.799.186 để gặp nhân viên kỹ thuật tư vấn nhé!.
  • Truy cập vào website: hhttp://www.karaoke.vidia.vn/
  • Đến trực tiếp showroom của chúng tôi theo địa chỉ bên dưới nhé!

 

 

địa chỉ chi nhánh vidia

 

 

Nguồn: websosanh

MỜI BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI

* Tên
* Email
* Nội dung


Bài viết liên quan


0
VIDIA back to top