• Gợi ý từ khóa:
  • Dàn karaoke, Đầu karaoke, Micro karaoke, loa karaoke...

Lưu ý nhỏ về hệ thống âm thanh khi thiết kế sân khấu sự kiện vừa và nhỏ


 Hiện nay, đa số các sân khấu vừa và nhỏ ở nước ta hầu như không có sự chuyên nghiệp về âm thanh. Chính vì các coi nhẹ quy mô của sân khấu nên nhiều thiết bị như micro, loa,… gần như không có sự thống nhất về nhà sản xuất, chủng loại, chất lượng, năm sản xuất nên dẫn đến khả năng tương thích kém.

 

 

 

 

 

 

hệ thống âm thanh sân khấu

 

hệ thống âm thanh sân khấu

 

Trước khi tiến hành chạy chương trình, phải thực hiện chạy thử ở sân khấu, nơi sẽ tổ chức sự kiện cho dàn thiết bị âm thanh và kiểm tra khả năng hoạt động đồng bộ của các thiết bị, từ đó có thể kịp thời phát hiện được vấn đề gây ảnh hưởng cho chương trình và đưa ra phương án giải quyết nhanh nhất.

Kiểm tra trình độ của nhân viên trực tiếp điều khiển các hệ thống này, xem rằng họ đã thực sự thạo các nút chưa. Mọi người có mặt trong chương trình ngày hôm đó sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu nếu như bị gián đoạn bởi những trục trặc mà nguyên nhân đến từ phía của nhân viên phụ trách dàn âm thanh ánh sáng.

 

hệ thống âm thanh sân khấu vừa và nhỏ

 

hệ thống âm thanh sân khấu vừa và nhỏ

 

Thực hiện kiểm tra kĩ lưỡng toàn bộ các hệ thống mic, loa, điều chỉnh mức volume (âm lượng) của loa sao cho phù hợp với vị trí phía dưới sân khấu, nơi mà khán giả đứng, sao cho không to quá mà cũng không được bé quá.

Nếu như bạn là người có vai trò đi thuê những thiết bị âm thanh này, bạn phải xét thiết kế sân khấu sự kiện của mình như thế nào rồi từ đó mới có thể đưa ra số lượng loa, mic mình cần thuê. Nên chọn các thiết bị có cùng hãng sản xuất, năm sản xuất, chủng loại và chất lượng để đảm bảo khả năng phối hợp của những thiết bị này thật cao

Nguồn: Sưu tầm

 

 

MỜI BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI

* Tên
* Email
* Nội dung


Bài viết liên quan


0
VIDIA back to top