• Gợi ý từ khóa:
  • Dàn karaoke, Đầu karaoke, Micro karaoke, loa karaoke...

Tìm hiểu vai trò của Equalizer trong dàn âm thanh


 

Nếu bạn không phải là một người chuyên nghiệp trong giới âm thanh Audio thì có thể danh từ Equalizer đúng là rất xa lạ. Chỉ với những người chơi sở hữu những dàn âm chuyên nghiệp mới biết tới thiết bi này.

Vậy Equalizer là gì? Và lí do tại sao thiết bị này lại kém nổi như vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua một chút về thiết bị Equalizer.

1. Equalizer là gì?

Equalizer là thiết bị cân bằng tần số. Thiết bị gần như là thứ để thay đổi độ trung thực của âm thanh. Trong lịch sử từ khi ra đời, đã có giai đoạn Equalizer đạt được đình điểm, là thời điểm đỉnh cao được nhiều người sử dụng.

 

 

Equalizer là thiết bị cân bằng tần số
 
 
Equalizer là thiết bị cân bằng tần số
 
 

Lịch sử phát triển và thay đổi của Equalizer cho tới hiện nay

 


 

Bạn là người yêu nhạc thì chắc có thể biết tới gian đoạn âm nhạc châu Âu đình đám những thập niên 70-80 với những ca khúc quen thuộc, mạnh mẽ của nhóm nhạc Abba hay Model Talking.. Vâng, chính là giai đoạn đó, khi mà âm nhạc thực mạnh mẽ, độ treble quá cao và độ bass cũng thật nặng, là thời kì nổi loạn của thiết bị Equalizer.Tuy nhiên, việc sử dụng Equalizer – một thiết bi âm thanh điện đã làm cho chất lượng âm thanh thấp đi. Trong khi đó, nhu cầu nghe nhạc của người chơi lại càng ngày càng cao. Các linh kiện, thiết bị âm thanh ngày càng cao cấp, đa dạng và cho âm thanh ngày càng tuyệt vời. Đó đã trở thành lí do và thời kỳ lụy tàn của Equalizer. Vì thế, bạn ít nghe tới cái tên Equalizer, đây là một điều rất bình thường.

 

2. Vai trò của Equalizer trong dàn âm thanh

Một sự thật không thể phủ nhận là dù các thiết bị âm thanh có hiện đại, cao cấp tới đâu thì nó vẫn có tạp âm theo kiểu của riêng mình. Có phải là cứ âm thanh trung thực sẽ làm hài lòng người nghe..? Không phải thế, thay vì yêu quý các âm thanh trung thực của một giai đoạn thời gian, người ta lại có sự thay đổi sở thích mới, đó là đa âm, đa kiểu và chiều lòng nhiều người nghe.

 
 
Thiết bị Equalizer trong dàn âm thanh
 
 
Thiết bị Equalizer trong dàn âm thanh
 
 
Thế nhưng Equalizer vẫn không thể quay trở lại như ban đầu nữa.Nếu lúc trước, Equalizer chứa nhiều bass và tép quá cao hoặc quá trầm người ta chỉ dùng để “chỉnh” thì nay khái niệm càng trở nên cao cấp hơn và phù hợp với ý nghĩa cũng như nhu cầu con người hơn, đó là “phối ghép” âm thanh. Và với yêu cầu này, một loạt thiết bị khác ra đời với tên khác để đảm nhiệm chức năng phối ghép, điều chỉnh như: amply, mixer..Nhưng thực tế lại lần nữa khẳng định, Equalizer vẫn không thể mất đi được. Nó trong dàn âm thanh đóng vai trò là thiết bị cộng hưởng tần số, sử dụng kết hợp với nhiều thiết bị khác.
 
 
tần số Equalizer
 
 
 
tần số Equalizer
 
 
Nếu tần số cao sử dụng Equalizer để giảm thấp, và ngược lại nếu tần số âm thanh của thiết bị thấp sử dụng Equalizer để tăng lên. Hơn nữa, nó còn đóng vai trò cực kì quan trọng đó là cân bằng và giải quyết các vấn đề lệch pha, lệch công suất… điều đã làm các nhà sản xuất thiết bị luôn đau đầu suy nghĩ.

Hãy liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng và nhân viên kỹ thuật của Vidia Shop, để được tư vấn cụ thể theo 3 cách đơn giản sau để được tư vấn cụ thể nhé:

  • Gọi đến số 0902.799.186 để gặp nhân viên kỹ thuật tư vấn nhé!.
  • Truy cập vào website: http://www.karaoke.vidia.vn/
  • Đến trực tiếp showroom của chúng tôi theo địa chỉ bên dưới nhé!

 

địa chỉ chi nhánh vidia

 Nguồn: Sưu tầm

MỜI BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI

* Tên
* Email
* Nội dung


Bài viết liên quan


0
VIDIA back to top