• Gợi ý từ khóa:
  • Dàn karaoke, Đầu karaoke, Micro karaoke, loa karaoke...

Vai trò của cục đẩy công suất trong dàn âm thanh


 

Có rất nhiều cách để khắc phục những tiếng hú cho dàn âm thanh sân khấu cũng như dàn loa đám cưới, dưới đây là vài các bạn có thể áp dụng để có thể mang lại hiệu quả.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1. Chú ý cách sử dụng micro

Chọn dùng micro sân khấu và loa có tính định hướng để thu âm thanh từ phía nguồn âm. Micro có tính định hướng tốt sẽ có lợi cho việc nâng cao độ khuếch đại của micro trong sân khấu. Loa có tính định hướng cũng giảm âm hồi nguồn cho micro tới mức nhỏ nhất.

 

 

Bạn không nên đặt micro quá xa so với người nói, để có thể thu đủ âm thanh, không chỉ giúp giảm tiếng hú mà còn mang lại âm thanh đầy đặn, vang vọng cho sân khấu. Và đây cũng là cách để giảm bớt âm thanh do micro gây ra.

Hạn chế tối đa số lượng micro sử dụng cùng lúc: Đôi khi trong quá trình diễn ra sự kiện, bạn phải sử dụng cùng lúc 5 đến 10 micro, hãy giảm bớt âm lượng của các micro này để tránh gây ra những tiếng hú do trùng tần số. Và cắt bớt các micro khi đã sử dụng xong để đảm bảo dàn âm thanh sân khấu vận hành ổn định nhất.

 

Chú ý đến khoảng cách giữa loa và micro

 

Chú ý đến khoảng cách giữa loa và micro

 

Chú ý đến khoảng cách giữa loa và micro nhé: Đây là mẹo đơn giản và dễ thực hiện nhất, hãy tính toán trước vị trí của loa so với người sử dụng micro để hạn chế tối đa âm thanh hồi nguồn gây ra trong trường hợp này.

 

2. Điều chỉnh âm lượng

Điều chỉnh âm lượng từ từ: Không nên tăng đột ngột một nguồn âm nào đó khi bạn muốn nó to lên, mà hãy điều chỉnh từ từ để biết đâu là giới hạn, nếu vượt quá những giới hạn này sẽ gây ra những tiếng hú không như ý muốn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Điều chỉnh âm lượng
 
Điều chỉnh âm lượng
 

3. Sử dụng những thiết bị hỗ trợ khuếch đại tín hiệu âm thanh

Sử dụng những thiết bị hỗ trợ việc khuếch đại tín hiệu âm thanh như là: bộ dịch chuyển tần số, bộ điều chỉnh pha, … sẽ hỗ trợ cho quá trình khuếch đại tín hiệu âm thanh một cách hiệu quả nhất, tránh tình trạng amply cung cấp công suất không đủ cho loa, gây ra tiếng hú.

 

thiết bị hỗ trợ khuếch đại tín hiệu âm thanh t

 

hiết bị hỗ trợ khuếch đại tín hiệu âm thanh

 

Sử dụng Equalizer: Nó sẽ giúp cho người dùng dễ dàng kiểm soát được tần số âm thanh và hạn chế được những tần số không như mong muốn, gây ra âm thanh hú của hệ thống.

 

Trên đây là tổng hợp những mẹo nhỏ giúp khắc phục tiếng hú trong hệ thống âm thanh hội trường. Hy vọng trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức mới bổ ích để tùy chỉnh thật tốt cho dàn âm thanh của mình. Nếu như các bạn cần tư vấn về các sản phẩm âm thanh sân khấu, dàn xem phim, karaoke gia đình….hãy liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng và nhân viên kỹ thuật của Vidia Shop ngay nhé.

 

địa chỉ chi nhánh vidia

Nguồn: Sưu tầm

 

 

MỜI BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI

* Tên
* Email
* Nội dung


Bài viết liên quan


0
VIDIA back to top