• Gợi ý từ khóa:
  • Dàn karaoke, Đầu karaoke, Micro karaoke, loa karaoke...
Banner Phụ
Tư Vấn Âm Thanh Karaoke Kinh Doanh

 

 

Hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực âm thanh karaoke, hơn 5 năm sát cánh cùng Công ty thiết bị âm thanh Vidia, đồng hành cùng hàng ngàn dự án karaoke kinh doanh lớn nhỏ tại khắp khu vực miền Nam, chuyên gia âm thanh Nguyễn Tăng Thịnh - Giám đốc Kỹ thuật âm thanh Vidia đã có những chia sẻ thật nhất về âm thanh quán karaoke, dành riêng cho những ai đã và đang có ý định kinh doanh lĩnh vực này. 

 

 

Gắn bó hơn 10 năm một thời gian không nhỏ với nghề thi công và lắp đặt âm thanh cho quán karaoke, điều gì khiến anh Thịnh trăn trở nhiều nhất?

Gắn bó hơn 10 năm một thời gian không nhỏ với nghề thi công và lắp đặt âm thanh cho quán karaoke, điều gì khiến anh Thịnh trăn trở nhiều nhất?

Không giống như lắp đặt dàn âm karaoke gia đình với mục đích hát vui để giải trí là chính, số lượng người hát ít, yêu cầu về chất lượng âm thanh thường không quá khắt khe Chỉ cần vừa đủ hay, thiết bị hoạt động ổn định trong điều kiện thời gian không liên tục là tốt. Lắp đặt dàn âm thanh karaoke kinh doanh thì hoàn toàn khác, mục đích chính là giúp mọi người giải trí để có lợi nhuận, số lượng người hát lớn, chất lượng âm thanh không chỉ hay mà còn phải khiến khách hát thích thú trở lại quán nhiều lần, thiết bị phải đảm bảo ổn định trong thời gian hoạt động liên tục. Vì vậy điều tôi trăn trở nhất khi nhận bất kì một dự án âm thanh quán karaoke nào là làm sao giúp khách hàng của mình sở hữu giải pháp kinh doanh hút khách nhất, tiết kiệm chi phí và thu lợi nhuận cao nhất. Hiện tại tôi cùng đội ngũ chuyên gia âm thanh Vidia đang nghiên cứu và thử nghiệm rấtứu và đã lắp đặt nhiều cấu hình karaoke mới, được gọi là Hệ thống công nghệ karaoke kinh doanh thông minh. Hệ thống này hoạt động khá trơn tru, hút khách, tiết kiệm chi phí đáng kể. Tâm huyết của tôi là mỗi quán karaoke mình lắp đặt đều sở hữu Hệ thống công nghệ karaoke kinh doanh thông minh.

“QUÁN KARAOKE VẮNG KHÁCH NGUYÊN NHÂN CHÍNH LÀ ÂM THANH DỞ VÀ NHẠC LỖI THỜI!”

 

Hiện tại, không chỉ tại Sài Gòn mà cả các tỉnh lân cận quán karaoke mọc lên như nấm, nhưng có quán kinh doanh sôi động, quán lại vắng khách. Anh Thịnh có nhận định nguyên nhân vì đâu không ạ?

Hiện tại, không chỉ tại Sài Gòn mà cả các tỉnh lân cận quán karaoke mọc lên như nấm, nhưng có quán kinh doanh sôi động, quán lại vắng khách. Anh Thịnh có nhận định nguyên nhân vì đâu không ạ?

Quán karaoke vắng khách nguyên nhân chính là do âm thanh dở, nhạc lỗi thời, bên cạnh thì còn các nguyên nhân khác như phục vụ, trang trí, marketing,... Đa số chủ quán, quản lý quán karaoke tìm đến Vidia nâng cấp âm thanh đều đang gặp khó khăn khi quán ngày càng vắng khách dù đã đổi mới cách phục vụ, trang trí, chạy chương trình khuyến mãi thường xuyên. Khách hàng liên tục than phiền về chất lượng âm thanh của quán, hát chỉ được 1,2 bài là gọi nhân viên yêu cầu chỉnh lại nhạc. Vidia đến khảo sát thực tế thì các quán này thường có chất lượng âm thanh khá kém cụ thể như: tiếng nhạc lấn át tiếng ca gây ù tai và tức ngực, tiếng ca thều thào hát rất hụt hẫng, micro và loa hú rít mất kiểm soát, nhạc khá chán vì chỉ toàn bài karaoke cũ phát trên nền video phong cảnh, beat nhạc không đủ độ tươi mới để tạo độ hứng thú cho người hát. Nếu là khách hát tôi cũng không muốn trở lại quán đó lần hai khi gặp các tình trạng như vậy.

Như anh Thịnh nói ở trên quán karaoke vắng khách 1 phần là do âm thanh dở. Vậy anh có thể cho biết lý do nào khiến các quán này lại có chất lượng âm thanh kém không?

Như anh Thịnh nói ở trên quán karaoke vắng khách 1 phần là do âm thanh dở. Vậy anh có thể cho biết lý do nào khiến các quán này lại có chất lượng âm thanh kém không?

Có 3 lỗi các quán này thường gặp nhất, thứ nhất là do cân chỉnh nhạc sai cách, thứ hai là do phối lắp thiết bị từ đầu sai, thứ ba là do phòng hát cách âm - tiêu âm không chuẩn. Nếu lỗi thứ nhất Vidia chỉ cần cân chỉnh và hướng dẫn nhân viên quán cân chỉnh lại với chi phí khá tiết kiệm, với lỗi thứ hai và ba thì buộc khách hàng nâng cấp thiết bị âm thanh, thay thế vật liệu cách âm ngốn một khoản phí không nhỏ. Đa số khách hàng đều nghĩ là quán họ chỉ mắc lỗi thứ nhất, nhưng khi Vidia khảo sát thì có đến 90% quán mắc lỗi thứ hai và ba, với 2 lỗi này thì buộc quán phải nâng cấp chứ có cân chỉnh âm thanh thì nhạc chỉ đỡ dở hơn chứ khó hay lên được.

Vậy còn âm thanh lỗi thời, theo tôi biết là do nhạc không cập nhật những bài hát mới nhất thị trường đúng không anh? Hay còn những lý do nào khác, anh có thể nói rõ hơn được không ạ?

 

Bạn nói đúng một phần rồi. 2017, quán karaoke nào còn hát nhạc Midi tức các bài karaoke chỉ gồm chữ và nền phong cảnh thì quá lỗi thời. Hiện tại đã có rất nhiều đầu karaoke đời mới có lưu trữ sẵn các bài hát karaoke MTV, hát karaoke với video là MV của ca sĩ nổi tiếng 

Ngoài ra, các đầu karaoke này có khả năng cập nhật nhạc online liên tục nên có thể đảm bảo quán karaoke có nhạc mới liên tục, trên thị trường có bài nào mới thì chắc chắn quán karaoke cũng có, không cần phải đợi ra Vol mới như trước.

 

 

Đặc biệt, xu hướng bây giờ của các quán karaoke là sử dụng đầu karaoke có kết nối máy tính bảng, màn hình Touch Screen để chọn bài karaoke. Việc chọn bài trở nên chuyên nghiệp và dễ dàng hơn rất nhiều. Khách hát có thể dễ dàng chủ động thực hiện vài cú chạm lướt là tìm ra bài cần hát, còn chủ quán karaoke thì tiết kiệm được một khoảng phí lớn để thuê nhân viên phục vụ việc chọn bài,

 

 “Khách hát “quẫy” nhiệt tình hơn với hệ thống âm thanh Digital sử dụng Mixer+Main”

 Anh Thịnh có thể giới thiệu sơ về Hệ thống công nghệ karaoke kinh doanh thông minh mà anh và đồng nghiệp đang nghiên cứu và áp dụng cho các quán karaoke không?

Với hệ thống này Vidia áp dụng tất cả những công nghệ âm thanh mới nhất tại Việt Nam cho quán karaoke. Thứ nhất là công nghệ âm thanh Digital sử dụng Mixer+Main thay vì là amply Analog, giảm thiểu gần như hoàn hảo hiện tượng hú rè, tạo ra chất nhạc tươi mới, kích thích và sinh động hơn. Một số đối tác của Vidia có vừa sử dụng công nghệ Digital và công nghệ Analog thì có nhận xét là phòng nào sử dụng công nghệ Digital thì khách quẫy nhiệt tình và phản hồi tích cực hơn.

Thứ hai, công nghệ quản lý mới có thể sử dụng cho toàn hệ thống âm thanh của các phòng trong quán thay vì chỉ sử dụng cho từng phòng một như công nghệ cũ. Với công nghệ này chủ quán karaoke có thể tiết kiệm đến ⅕ chi phí đầu tư ban đầu nhờ tiết kiệm được tiền thiết bị âm thanh , tiền quản lý và tiền thuê nhân viên. “Tiết kiệm ⅕ chi phí với Hệ thống công nghệ karaoke kinh doanh thông minh”

Thứ 3, để đảm bảo quán karaoke không bị lỗi thời, Vidia ưu tiên sử dụng đầu karaoke hát nhạc MTV có kết nối wifi, cập nhật bài hát online liên tục, có thể kết nối máy tính bảng, Smartphone để chọn bài thông minh. Thứ 4 là đi kèm một hệ thống vật liệu cách âm, tiêu âm mới nhất 2017 đảm bảo hỗ trợ quán karaoke cách âm tuyệt đối và tiêu âm ở mức tối thiểu.

 Anh Thịnh có lời khuyên gì cho những ai sắp tới đang cần nâng cấp âm thanh hay chuẩn bị thi công âm thanh cho quán karaoke không?

“Mọi dự án phải bắt buộc khởi đầu bằng khâu tư vấn và khảo sát” Như nãy giờ cũng trao đổi khá nhiều, xin được nhắc lại là không có gì quan trọng bằng việc sở hữu chất lượng âm thanh hút khách. Để đạt được điều này trước khi thi công bất kì công trình nào, nguyên tắc tiên quyết mà chúng tôi phải tuân thủ là thực hiện thật kỹ khâu tư vấn và khảo sát, chỉ có vậy mới đưa ra được giải pháp âm thanh tối ưu nhất cho từng quán karaoke.

Bởi vì tùy từng mức vốn đầu tư, từng cấu trúc phòng hát, từng yêu cầu của chủ đầu tư Vidia sẽ lên cấu hình thiết bị, cách lắp đặt bố trí, các giải pháp cách âm, tiêu âm phù hợp . Vidia sử dụng cấu hình Hệ thống công nghệ karaoke kinh doanh riêng biệt cho mỗi quán karaoke, không có quán karaoke nào có hệ thống âm thanh giống nhau. “Mỗi quán karaoke mỗi hệ thống âm thanh khác nhau!”

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LẮP ĐẶT DÀN KARAOKE KINH DOANH CỦA VIDIA
LÝ DO BẠN NÊN CHỌN VIDIA ĐỂ THI CÔNG ÂM THANH CHO QUÁN KARAOKE?

 

Vidia đã thi công hàng trăm dự án karaoke kinh doanh khắp các tỉnh phía Nam, miền Trung và Tây Nguyên: như Karaoke NEXT TOP Hồ Chí Minh, Karaoke Không Gian Bình Dương, Karaoke Làn Sóng Nhạc Phan Thiết, Karaoke Kingdom Hồ Chí Minh, Karaoke Thanh Nhân Đồng Nai, Karaoke Mãi Xanh Tây Ninh, Karaoke Ngọc Dung Bến Tre, Karaoke 305 Lý Tự Trọng Hồ Chí Minh, Karaoke Thiên Anh Bình Thuận, Karaoke Levy Phan Thiết, Karaoke Cáp Treo Hồ Mây Vũng Tàu, Karaoke Phương Tâm Tây Ninh, Karaoke Suri 197 Đồng Nai, Karaoke Đêm Lagi Bình Thuận, Karaoke Merastis Vũng Tàu, Karaoke Thiên Anh Lagi Bình Thuận, Karaoke Thanh Nhân Đồng Nai, Karaoke Phát Dương Tiền Giang, Karaoke Hello Long An…..

 

 

Đội ngũ chuyên gia âm thanh hơn 5 năm kinh nghiệm tận tình tư vấn để bạn chọn được giải pháp âm thanh tối ưu nhất.

Vidia hiện có đến 4 chi nhánh phân bố đều khắp Sài Gòn tại Quận 1, Quận 7, Quận 10 và Quận Tân Phú.

Vidia khẳng định uy tín thương hiệu khi vinh dự nhận giải thưởng Top 100 Doanh Nghiệp Tiêu Biểu.

 

  

HỒ SƠ NĂNG LỰC CỦA VIDIA

 

                                    

MỜI BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI
* Tên
* Email
* Nội dung
0
VIDIA back to top